ĐỀ ÁN CHUYÊN NGHIỆP HOÁ NGƯỜI NÔNG DÂN


HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỒĐỀ688 ĐỂ CẢI TẠO ĐẤT

Tầng đất sét (tầng đế cày) được hình thành ở đất chuyên canh cây lúa trong quá trình canh tác, cày bừa. Khi chúng ta cày bừa làm nhỏ đất, đánh tan đất trong nước, làm cho các hạt sét lắng đọng xuống dưới tạo thành tầng đất sét. Tầng đất sét dày lên sau mỗi năm do quá trình cày bừa.

Thành phần cơ giới và thành phần hoá học trong tầng đất sét bao gồm những hạt sét, á sét thường có màu xám, xám xanh, vàng nhạt... Màu sắc tuỳ thuộc vào hàm lượng sắt, nhôm… nguyên tố vi lượng có sẵn trong tự nhiên. Thành phần hoá học trong tầng đất sét chủ yếu là các yếu tố kim loại nặng: Fe, Cu, Zn, Mn, Mg, … được bổ sung qua phân bón và các nguyên tố đa lượng N, P, K bị kết tủa và keo đất bao lại.

Như vậy, sau nhiều năm, đất chuyên canh cây lúa đã bị ngộ độc hoá học, ngộ độc hữu cơ do quá trình sử dụng phân bón hoá học, thuốc trừ sâu kéo dài, gây nên các dịch bệnh như lúa bị ngộ độc hoá học, ngộ độc hữu cơ, lúa bị vàng lùn, lùn xoắn lá, lúa bị nghẹt rễ …

Đối với các loại đất chuyên canh cây lúa,  cây ăn quả, cây công nghiệp,  đất thường bị ngộ độc hóa học, ngộ độc hữu cơ, đất bị bạc màu, đất cằn cỗi vv… thì cách xử l‎í hiệu quả nhất là sử dụng BỒĐỀ688 phun xuống đất và cứ 2 - 3 tháng  phun 1 lần (1 năm phun 4 - 6 lần).

1. CÁCH PHA CHẾ BỒĐỀ688

Pha theo tỉ lệ: 1:160 (1 lít PSH Bồ Đề pha với 160 lít nước sạch)

- 1ha (mười nghìn mét vuông) đất sử dụng 8 lít BỒĐỀ688 pha vói 1280lít nước , quậy ngực chiều kim đồng hồ cho mau hoà tan.

- Tưới ẩm đất trước và sau khi phun, thời gian dưỡng ẩm cho đất tối thiểu là 20 ngày để phân phát huy tác dụng tốt nhất..

2. HIỆU QUẢ SAU KHI SỬ DỤNG BỒĐỀ688

Nhờ khả năng đặc biệt của công nghệ sinh học và vô cơ B.A.S làm thay đổi các liên kết điện tử trong cả hai hợp chất đất và nước, làm tăng oxy trong đất. Vì vậy cho phép cải tạo được tầng đất sét, làm cho đất tơi xốp trở lại, giải phóng kho năng lượng dư có sẵn trong đất, giảm 50%-70% lượng phân bón tuỳ loại cây trồng. Giúp cho rễ cây phát triển tối đa, tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng của rễ cây, giúp cho cây trồng phát triển cân đối, khoẻ mạnh, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Kích thích quá trình khoáng hoá và mùn hóa tối đa. Tạo điều kiện cho vi sinh vật, sinh vật có lợi cho đất sinh trưởng và phát triển. Sau khi sử dụng BỒĐỀ688 ba tháng, số lượng giun sẽ tăng gấp  8 – 10 lần trước khi sử dụng.