ĐỀ ÁN CHUYÊN NGHIỆP HOÁ NGƯỜI NÔNG DÂN

QUY TRÌNH Ủ PHÂN HỮU CƠ BẰNG BỒ ĐỀ 688

HIỆU QUẢ KINH TẾ

Rút ngắn được thời gian ủ phân so với cách ủ phân truyền thống. Tạo ra phân hữu cơ hoai mục, giàu chất dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng. Phân hữu cơ được ủ bằng phân bón

BỒĐỀ688 sẽ kháng nấm và côn trùng có hại cho cây trồng.

PHƯƠNG PHÁP Ủ PHÂN BẰNG PHÂN BÓN BỒĐỀ688 NHƯ SAU :

1. Ba tấn phân hữu cơ sử dụng 1lít BỒĐỀ688 pha với 100  lít nước, phun đều lên lớp phân hữu cơ đã rải đều ( dày khoảng 15-20cm ) trên mặt đất sau đó trộn đều.

2. Ủ phân, rải thành từng lớp dày 15-20 cm, sau đó phun tiếp tục BỒĐỀ688 ướt đều, cứ làm như vậy cho đến hết.

3. Dùng bùn ao trát kín xung quanh như phương pháp ủ phân hữu cơ thông thường.

4. Sau thời gian 30-40 ngày phân sẽ hoai mục, không còn mùi và nấm có hại cho cây (phân hoai mục nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào nhiệt độ, phân sẽ hoai mục nhanh hơn ở nhiệt độ cao).

CÁCH KHỬ HÔI CHUỒNG TRẠI CHĂN NUÔI BẰNG PHÂN BÓN BỒĐỀ688

Thông thường, chuồng trại chăn nuôi thường có mùi hôi khó chịu và ô nhiễm không khí. Cách xử lý làm sạch chuồng trại, khử mùi hôi theo phương pháp sau:

Pha phân bón BỒĐỀ688 theo tỉ lệ 1:100 (1 lít BỒĐỀ688 pha với 100 lít nước) phun ướt đều khắp trong vào ngoài xung quanh chuồng trại sẽ khử được mùi hôi khó chịu, triệt tiêu nấm và côn trùng có hại, không gây độc hại cho gia súc, vật nuôi, đảm bảo giữ vệ sinh môi trường xung quanh. Phun thường xuyên mỗi ngày một lần hoặc cách một đến hai ngày tuỳ theo mức độ ô nhiễm.