Đại diện lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật Công ty CP Thương mại Tuấn Thành và xã Định Hòa, kiểm tra hiệu quả sử dụng phân bón Bồ Đề 688 cho lúa mùa năm 2012.
(THO) - Để đưa tiến bộ công nghệ mới vào đồng ruộng, góp phần nâng cao thương hiệu các nông sản hàng hóa, vừa qua Công ty CP Thương mại Tuấn Thành phối hợp với Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao và Công ty Bạch Đằng (Bộ Công an) tổ chức chuyển giao kỹ thuật sử dụng phân bón sinh học công nghệ cao Bồ Đề 688 cho đại diện các hộ sản xuất nông nghiệp tại xã Định Hòa (Yên Định).
Được biết, sản phẩm phân bón Bồ Đề 688 là loại phân sinh học công nghệ cao do liên danh với Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao và Công ty Bạch Đằng sản xuất và phân phối. Các năm vừa qua, phân bón Bồ Đề 688 đã được bà con nông dân nhiều tỉnh trong cả nước sử dụng bón cho lúa, cây màu, cây ăn trái và cây công nghiệp. Đặc biệt, nhờ khả năng của công nghệ sinh học và vô cơ B.A.S, phân bón Bồ Đề 688 làm thay đổi liên kết điện tử trong hai hợp chất đất và nước, làm tăng ô xy trong đất; hiệu quả cải tạo được tầng đất sét, làm cho đất tơi xốp, giải phóng kho năng lượng dư có sẵn trong đất, giảm từ 50% - 70% lượng phân bón tùy loại cây trồng; giúp cho rễ phát triển tối đa, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng của rễ cây, giúp cây trồng phát triển cân đối, khỏe mạnh, tăng năng suất và chất lượng nông sản. Ngoài ra, phân bón Bồ Đề 688 kích thích quá trình khoáng hóa và mùn hóa tối đa, tạo điều kiện cho vi sinh vật có lợi cho đất phát triển. Sau khi sử dụng phân bón Bồ Đề 688 trong vòng 3 tháng, số lượng giun trong đất tăng gấp 8-10 lần trước khi sử dụng. Do không phải thuốc trừ sâu và thuốc kích thích, nên sử dụng phân bón Bồ Đề 688 không những đem lại hiệu quả kinh tế mà còn bảo vệ môi trường sinh thái, đem lại nguồn nông sản sạch, an toàn cho người sản xuất và người tiêu dùng. 
Tại xã Định Hòa, Công ty CP Thương mại Tuấn Thành đã xây dựng mô hình bón thí điểm phân bón Bồ Đề 688 cho 30 ha lúa giống F1 vụ mùa năm 2012. Anh Phan Hồng Phong, làng Phang Thôn, xã Định Hòa, là một trong các hộ nông dân đã sử dụng phân bón Bồ Đề 688 bón cho ruộng lúa vụ mùa, cho biết: Gia đình đã bón phân theo đúng quy trình kỹ thuật mà cán bộ kỹ thuật của doanh nghiệp và xã hướng dẫn. Thực tế sử dụng bón phân Bồ Đề 688 thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho con người, gia súc, gia cầm và cây trồng. Sau khoảng 3 tuần bón phân đã phát huy tác dụng cải tạo đất tơi xốp và màu mỡ, nên bộ rễ lúa phát triển mạnh, hạn chế sâu bệnh và cỏ dại, tiết kiệm chi phí nhân công và vật tư phân bón, số lượng giun trong đất tăng nhiều, vv... so với ruộng lúa bón phân thông thường. 
Ngoài hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường, cung cấp nguồn nông sản sạch cho người sử dụng, phân bón công nghệ cao Bồ Đề 688 còn có tác dụng khử mùi hôi chuồng trại chăn nuôi. Vừa qua, Công ty CP Thương mại Tuấn Thành đã phối hợp với UBND huyện Yên Định sử dụng sản phẩm phân bón Bồ Đề 688 trong xử lý, bảo đảm môi trường sạch cho trang trại chăn nuôi lợn tại xã Yên Tâm và bãi rác tại thị trấn huyện Yên Định.