BỘ NN&PTNN - CỤC TRỒNG TRỌT - Số: 667/TT-ĐPB ngày 19/05/2011
Ngôn ngữ Default Store View English

Gạo đỏ BỒĐỀ688 (5kg)

  • 39.000 ₫ / Loại 1kg
  • 192.500 ₫ / Loại 5kg
  • 380.000 ₫ / Loại 10kg
  • 950.000 ₫ / Loại 25kg
  • 1.900.000 ₫ / Loại 50kg

* Yêu cầu nhập thông tin

Gạo sạch BỒĐỀ688 là sản phẩm nông nghiệp hữu cơ , sản phẩm của đề án "chuyên nghiệp hoá người nông dân"
Gạo đỏ BỒĐỀ688 mang đến rất nhiều lợi ích cho những người bị bệnh tim, tiểu đường, đảm bảo cho bữa cơm ngon, an toàn, giàu dinh dưỡng. Gạo đỏ BỒĐỀ688 hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản, được sản xuất trên quy trình trồng lúa sạch với quy mô 2000ha tại huyện Cờ Đỏ và Thới Lai (TP. Cần Thơ), Thái Bình, Bắc Ninh, Thanh Hoá, Quảng Trị..., theo chương trình hợp tác chiến lược đầu tư khép kín, không dư lượng Nitrat, không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Gạo đỏ BỒĐỀ688 (5kg)

Chi tiết

Gạo lức hay gạo rằn là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xay xát và loại bỏ cám gạo được biết đến với những công dụng phòng và chữa bệnh hữu hiệu.
Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các vitamin và nguyên tố vi lượng. Trong thành phần gạo lức gồm có các chất: Vitamin B1, B2, B3, B6, chất béo, chất đạm, chất xơ cùng các nguyên tố vi lượng ( can xi, sắt, magie, kali, natri)…
Gạo lức có 3 loại: gạo lức hạt tẻ dài, gạo lức hạt tẻ tròn, gạo lức nếp. Các nghiên cứu cho rằng gạo lức giúp phòng ngừa nhiều bệnh, nhất là đối với bệnh ung thư.  
Gạo lức theo Đông Y là loại gạo rất bổ có tính thanh nhiệt, an thần, có tác dụng tốt trong việc điều trị các bệnh đường ruột. Ngoài ra, các nghiên cứu về gạo lức cho thấy gạo lức đặc biệt hữu ích trong việc làm giảm nguy cơ ung thư và ruột kết, nhất là đối với phụ nữ, tốt cho hệ tim mạch của phụ nữ sau mãn kinh. Nguồn chất xơ dồi dào có trong gạo lức còn giúp phòng chống bệnh xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường. Để phòng ngừa bệnh ung thư, người ta thường duy trì chế độ ăn gồm toàn gạo lức và muối mè, có thể kết hợp thêm đậu đỏ, rong biển.
Gạo lức không chỉ dùng để nấu cháo, cơm ăn với muối mè giúp phòng ngừa bệnh tật. Từ gạo lức có thể chế biến một thức uống rất tốt cho sức khỏe “ nước gạo lức” bằng cách lấy gạo lức đem rang sau đó nấu lấy nước uống. Kết quả từ việc sử dụng nước gạo lức đem lại những lợi ích như: làm da dẻ tươi sáng, chữa các bệnh táo bón, đau bụng, bệnh phong thấp, ra mồ hôi, đau lưng nhức mỏi, trị hôi miệng, hỗ trợ tốt cho quá trình làm việc. Trong gạo lức còn có nhiều chất fiber có thể làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu. Uống nước gạo lức phối hợp tập thể dục dưỡng sinh cũng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt về mặt tinh thần.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠO SẠCH BỒĐỀ688 KỸ THUẬT LÀM ĐẤT, BÓN PHÂN

Bước 1: Đất phải được cày, bừa, Tưới ẩm đất và giữ ẩm cho đất sau khi được đánh tơi, làm sạch cỏ dại,

Bước 2: Bón phân hữu cơ ủ mục bằng BỒĐỀ688 (thời gian ủ từ 30 – 35 ngày – Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng).

PHUN XUỐNG ĐẤT:

- Với mô hình mẫu diện 1ha: 1lít phân bón BỒĐỀ688 – L pha với 160 lít nước (pha theo tỉ lệ 1/160)
+ Đất có độ pH trung tính pH từ 6,5 – 7,4. sử dụng 5lít phân bón BỒĐỀ688 – L.
+ Đất có độ pH nhỏ hơn 6,5 hoặc đất có độ pH lớn hơn 7,5 sử dụng 8lít phân bón pha theo tỷ lệ như sau: 1lít phân bón BỒĐỀ688 – L pha với 160 lít nước (pha theo tỉ lệ 1/160) - Phun 02 lần/vụ.
Phun lần 1: Ngay sau khi làm đất.
Phun lần 2: Trước khi gieo sạ (cấy ) 01-02 ngày
- Lưu ý giữ ẩm đất trước và sau khi phun, thời gian dưỡng ẩm tối thiểu là 20 ngày sau khi phun để phân bón phát huy được tối đa tác dụng.

PHUN LÊN LÁ
- Với mô hình mẫu diện 1ha: Sử dụng 3lít phân bón BỒĐỀ688 cho 1 lần phun
- Pha theo tỷ lệ như sau : 1lít phân bón BỐĐÈ688 pha với 200 lít nước (pha theo tỉ lệ 1/250-1/300.) - Phun 04 lần/vụ:
Phun lần 1: Ngay sau khi gieo sạ (cấy ) hạt 5 – 7 ngày để cung cấp dinh dưỡng nuôi cây và kháng sâu bệnh hại.
Phun lần 2: Trước khi phun cấy lúa đẻ nhánh 5-7 ngày giúp cho cây đẻ nhiều nhánh cái và kháng các loại sâu, bệnh hại lúa.
Phun lần 3: Trước khi cây lúa trổ bông 5-7 ngày, bổ sung dinh dưỡng và can xi cho cây chỗ đều kích thước vỏ trấu phát triển tối đa. Quyết định năng suất và chất lượng hạt gạo.
Phun lần 4: Sau khi lúa kết thúc trổ bông 10-15 ngày, bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cây lúa nuôi hạt phát triển tối đa giúp nâng cao năng xuất và phẩm chất của hạt gạo, kháng sâu bệnh hại.

Ghi nhãn đánh dấu

Tag phân biệt bằng khoảng trăng. Sử dụng một dấu ngoặc kép (') cho các cụm từ.

Sản phẩm cùng loại